Hồng sâm Hàn Quốc là cái tên không còn xa lạ đối sở hữu chúng ta, trên thị trường Việt Nam hiện tại, hồng sâm và những thành phẩm từ nó đang rất phổ thông và được ưa chuộng. Không những thế phổ thông người vẫn còn hiểu sai bản tính của hồng sâm, chẳng thể phân biệt được sở hữu nhân sâm. Nhân sâm Hàn quốc là một trong các sản phẩm thảo dược với phổ biến công dụng, hỗ trợ tẩm bổ và tăng thể trạng con người.
bây giờ, những sản phẩm nhân sâm được chế biến thành phổ quát mẫu khác nhau nhằm thích hợp mang từng đối tượng dùng. Nhân sâm tươi sau khi chế biến sẽ được phân chiếc thành những sản phẩm nhân sâm khác nhau và chất lượng mỗi 1 cái cũng trong khoảng đấy mà không giống nhau. Hồng Sâm chính là một trong các thành phẩm tuyệt vời từ Nhân sâm tươi.
Hình ảnh: Hồng sâm khô Hàn Quốc
Đánh giá về hồng sâm Hàn Quốc
-
Hồng sâm là gì?
Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là 1 dòng sản phẩm của nhân sâm được Tìm hiểu rất cao về chất lượng. Do Hồng Sâm là nhân sâm đã qua chế biến, nên nhân sâm chưa qua chế biến mang thành phần Saponin phải chăng thì hồng sâm sau giai đoạn chế biến lại sở hữu chỉ số saponin trở nên nâng cao vọt, cao “đột biến”. Theo phổ biến nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc hiện nay đang giữ chỉ số Saponin cao nhất.
Vậy Saponin là gì? Sở hữu hàng trăm phương pháp giải thích công nghệ về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ mang một bản chất. Chúng ta vẫn hay nhắc rằng nhân sâm là “Thần dược”, mẫu khiến nên thần dược đấy chính là thành phần Saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của thành phần saponin có trong Nhân sâm để Phân tích chất lượng của nhân sâm.
từ các củ Sâm tươi được lựa chọn kỹ về hình dáng, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho đến khi lượng nước chỉ còn dưới 14% và khi ruột sâm với màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm.
ưu thế của sâm tươi là giúp tỉnh táo đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng lúc để ý tới hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi không thể “so tài” mang hồng sâm được. Đầy đủ lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua trật tự chế biến truyền thống hấp, sấy khô bỗng dưng được đúc kết qua hơn ngàn năm.
-
cách thức tạo ra hồng sâm
thường nhật chúng ta sẽ nghe đến một đôi dòng sâm như: nhân sâm, đẳng sâm, huyền sâm,... Và còn nghe tới cả hồng sâm. Tuy nhiên, trên thực tiễn đấy không hề tên gọi của một loại sâm. Vậy hồng sâm là gì?
Hồng sâm Hàn Quốc có duyên cớ từ chính những củ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi với chất lượng tốt nhất. Người Hàn Quốc đã lớn mạnh kỹ thuật chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành phổ quát chế phẩm khác:
- Theo đấy, các củ nhân sâm tươi được rửa sạch, tỉa bỏ rễ phụ rồi xếp vào khay.
- Nhân sâm tươi được cho vào lò hấp sấy từ 3-6 lần, tới lúc lượng nước bị rút hết, tỷ lệ nước chỉ còn đến dưới 14%, ruột mang màu hồng.
- Sau ấy, những củ sâm này được cắt bớt rễ phụ, chỉ còn thân và rễ chính, rồi soi kĩ càng dưới ánh sáng quang trong phòng.
- các củ sâm được ép cho phẳng rồi đóng vào hộp thiếc. Vậy là đã có thành phẩm hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi.
tương tự, hồng sâm chính là do nhân sâm tươi 6 năm tuổi trải qua từ 3-6 lần hấp sấy tạo thành. Thân củ có màu hồng nhạt hoặc hồng đậm tùy thuộc vào số lần hấp sấy. Củ sâm bị rút bớt nước nhưng thành phần dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên, thậm chí 1 số thành phần Saponin trong hồng sâm còn cao hơn hẳn nhân sâm.
Thêm vào đấy, nhân sâm có tính hàn nên không hề người nào cũng tiêu dùng được nhân sâm, đặc trưng là trẻ thơ dưới 13 tuổi, người bị cao huyết áp, người bị xuất huyết dạ dày,... Hồng sâm qua thời kỳ hấp sấy đã mẫu bỏ được dược tính mạnh mẽ này, hồng sâm với tính ôn và phù hợp cho mọi đối tượng.
Phân mẫu Hồng sâm Hàn quốc
một. Theo hình dạng, chất lượng củ sâm khô
- Tùy theo chất lượng và hính dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt Hồng sâm thành : Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm
- Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm đều được đóng trong hộp sắt, riêng Lương sâm còn được đóng gói trong hộp giấy. Các sản phẩm này đều buộc phải mang tem kiểm định và đóng dấu của những cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng thực về xuất xứ, ngày phân phối, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin sử dụng
- các đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) ko có hoặc mang ít, ruột đặc là Hồng sâm có chất lượng hảo hạng, kỹ thuật phân phối thấp.
- nếu như so sánh về hình trạng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6 và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là 2 sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng cung cấp cũng rất giảm thiểu do thứ tự tuyển lựa kiểm tra khó tính và giá cả lại rất đắt. Bởi vậy, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa thích được sử dụng đa dạng và phổ quát nhất ở Hàn Quốc.
2. Theo cách chế biến
- Hồng sâm Hàn quốc tùy theo nhu cầu tiêu dùng, trong khoảng sản phẩm Hồng sâm được chế biến ra tất cả sản phẩm sâm khác như Cao hồng sâm cô đặc, hồng sâm bột, hồng sâm viên nang, hồng sâm viên hoàn, sâm thái lát tẩm mật ong, trà nhân sâm – hồng sâm, mỹ phẩm sâm…
những dòng sản phẩm chính của Hồng sâm Hàn quốc
– Hồng sâm nguyên củ đóng hộp thiếc cao cấp, hoặc thái lát mang điểm mạnh thời gian bảo quản lâu và giữ nguyên vẹn hương vị của hồng sâm.
– Hồng sâm dạng cao Hàn quốc thườn với 3 loại cơ bản:
+ Cao hồng sâm hàn quốc 100% hồng sâm thuần chất hoặc hàm lượng hồng sâm rất cao từ 60 đến 90%.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được bổ sung, kết hợp sở hữu một số thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, đương quy, nấm thượng hoàng, sâm siberia hay còn gọi angelica gigas, tỏi đen…Tùy từng nhà cung cấp khác nhau thì tỉ lệ giữa các thành phần cũng khác nhau.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được nghiên cứu và chiết xuất, tách riêng những thành phần như Rb1 Rb2,.. Mẫu cao này cần máy móc kỹ thuật kỹ thuật cao nên thường giá thành sẽ cao hơn, nếu thành phần cao sâm ghi 70mg/g thìa là hàm lượng hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn giả dụ ghi riêng Rb1 Rb2 thìa là dạng hồng sâm tách chiết với công dụng cao hơn.
Cao hồng sâm hàn quốc thường được đóng hũ sứ 1000g hay hũ thủy tính cho các mẫu sản phẩm hồng sâm du nhập hàn quốc 1200g, hay đóng vào những lọ nhỏ 240gr, 250gr, 100gr, 50gr, 30gr.
– Tinh chất hồng sâm có hàm lượng hồng sâm phải chăng hơn so có cao hồng sâm thường được đóng chai dạng 700ml, 900ml, một lít, 3 lít, 3,4 lít được phân chiếc giống như những loại sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc dạng lọ thủy tinh
– Nước hồng sâm gồm mang hai loại: Nước hồng sâm chiết xuất và nước hồng sâm nguyên củ có hàm lượng hồng sâm thấp nhất sử dụng để giải khát bổ sung nước dinh dưỡng ngay lập tức giúp tỉnh ngủ.
– Hồng sâm hàn quốc dành cho trẻ con dạng Hồng sâm baby được dùng kỹ thuật cao có dây chuyền máy móc đương đại. Những sản phẩm này được tách chiết những thành phần saponin ở hàm lượng thích hợp mang trẻ thơ.
– Hồng sâm thái lát hoặc dạng nguyên củ tẩm mật ong sẽ sở hữu hàm lượng thành phần là 50% mật ong kết hợp có 50% hồng sâm dễ dàng cho người tiêu dùng.
– Viên bột hồng sâm thường là 100% hồng sâm
– tuy nhiên còn có 1 số sản phẩm kẹo hồng sâm, bánh hồng sâm hàn quốc …
những sản phẩm được chiết xuất từ Hồng sâm Daedong cao cấp được phân phối bởi VHPGinseng, du nhập xịn 100%, đảm bảo chất lượng tuyệt đối, giá cả khó khăn nhất trên thị trường.
Hình ảnh: trình bày công dụng hồng sâm Hàn Quốc
3. Tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc
- tiếp nối nhân sâm Hàn Quốc, hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi có đa dạng công dụng hăng hái tới sức khỏe.
Công dụng:
+ Giúp bồi bổ sức khỏe mau chóng cho người cao tuổi, người mới ốm dậy, giúp cải thiện trí tưởng ở người già.
+ tăng cường sức khỏe, nâng cao cường sức đề kháng, kiểm soát an ninh cơ thể khỏi các tác hại xấu của môi trường, kích thích thân thể sản sinh bạch cầu miễn nhiễm.
+ Hồng sâm giúp giải độc gan, giải độc ethanol do bia rượu gây ra, giúp nâng cao cường chức năng gan, ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
+ Giúp giảm stress, giải trừ bít tất tay, nâng cao hưng phấn thần kinh, giúp đầu óc hội tụ làm cho việc. Những sản phẩm nước hồng sâm dạng gói, hồng sâm tẩm mật ong rất phù hợp mang người làm cho việc văn phòng, người thường xuyên chuyển động và hoạt động thể thao quá sức, mỏi mệt.
+ Giúp điều hóa huyết áp, ngăn ngừa kết dính tiểu cầu, giảm xơ vữa động mạch, ức chế sự gia nâng cao cholesterol, ngăn đề phòng các bệnh về tim mạch.
+ Hồng sâm Hàn Quốc còn mang tác dụng làm giảm tác hại của thuốc kháng sinh, của hóa trị, xạ trị lên thân thể bệnh nhân đang điều trị và sau điều trị.
+ Giúp tăng cường sinh lý ở cả nam và nữ, hồng sâm còn sở hữu tác dụng điều hòa kinh nguyệt cho nữ giới tiền mãn kinh.
+ tuy nhiên, hồng sâm còn mang tác dụng chống lão hóa, hỗ trợ điều trị bệnh về khớp, giúp làm cho đẹp da.
có những công dụng hăng hái trên chắc hẳn Anh chị em thắc mắc những ai nên dùng hồng sâm:
+ Về căn bản, hồng sâm phù hợp cho mọi đối tượng, thậm chí còn sở hữu cả sản phẩm hồng sâm baby dành cho trẻ trong khoảng 1 tuổi trở lên, vì hồng sâm và những thành phẩm trong khoảng hồng sâm đều khá lành tính. Những người nên dùng hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi:
+ người cao tuổi khoảng từ 55 tuổi trở lên thì nên tiêu dùng hồng sâm khô, cao hồng sâm tiêu dùng lâu dài để nâng cao cường sức khỏe hàng ngày. Riêng đối sở hữu người cao tuổi, chân chậm mắt mờ, trong khoảng 80 tuổi trở lên, nên cho sử dụng cao hồng sâm hoặc tinh chất hồng sâm vì 2 dòng sản phẩm này rất dễ dùng.
+ Đối với người bệnh ốm yếu, nên cho tiêu dùng sản phẩm tinh chất hồng sâm dạng gói nước hoặc cao nguyên chất để bồi bổ. Nên hỏi quan niệm bác sĩ giải đáp trước lúc cho người bệnh sử dụng sản phẩm.
quy trình cung cấp sâm củ khô hộp thiếc tại Nhà máy Hàn Quốc:
- Người khiến việc văn phòng mệt mỏi hoặc thường xuyên chơi thể thao chuyển di rộng rãi nên sử dụng hồng sâm tẩm mật ong hoặc sâm nước dạng gói để bổ sung năng lượng tức khắc, giảm găng và chống tình trạng lao lực.
- Vậy hồng sâm có dùng được cho người cao áp huyết, tiểu tuyến đường,... Hẳn nhiên là mang, người bị cao áp huyết và tiêu con đường còn được khuyên dùng sản phẩm hồng sâm nguyên chất để điều hòa huyết áp và ổn định lượng tuyến đường huyết trong máu.
- tuy nhiên, với những người khỏe mạnh vẫn với thể sử dụng hồng sâm để duy trì và tăng cường sức khỏe. Sở hữu phổ biến quan niệm cho rằng chỉ người già, ốm yếu hay bệnh tật thì mới cần dùng sâm để bổ dưỡng. Tuy nhiên, sức khỏe của bạn ở mỗi quá trình, tuổi đời đều quan trọng, hãy bảo kê sức khỏe của mình ngay kể từ còn trẻ để tuổi già sống vui sống khỏe.
Sự dị biệt giữa hồng sâm và nhân sâm là gì?
1. Nhân Sâm Là gì?
- Nhân sâm được ghi trước hết trong sách Bản kinh, mang vị ngọt khá đắng, hơi ôn. Theo y khoa cổ truyền nhân sâm mang tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích truất phế, chỉ khát, an thần, tăng trí, tỳ khí truất phế hư nhược...
- Là loại sâm mới được thu hoạch về và chưa hề qua chế biến, nhân sâm tươi giúp người ta nâng cao cường sức khỏe và các chức năng cơ thể. Nhân sâm chưa qua chế biến cũng kén người dùng, nó được chống chỉ định cho những người mang thể trạng yếu "cảm mạo, phong hàn", đau dụng do lạnh bụng, người cao huyết áp, con nhỏ và phụ nữ sở hữu thai.
hai. Sự ra đời của hồng sâm từ nhân sâm tươi:
- Hồng sâm được người Cao Ly chế biến ra từ hơn 1000 năm trước trong khoảng củ nhân sâm tươi.
- Thời đấy người Cao Ly thuần tuý chỉ muốn tậu phương pháp làm cho sao để bảo quản được nhân sâm tươi cho tốt để thuận lợi cho việc dùng hàng ngày nên họ đã cho nhân sâm tươi hấp phương pháp thủy rồi phơi khô. Qua giai đoạn sử dụng nhân sâm tươi hấp cách thủy rồi để khô họ thấy dùng còn sở hữu tác dụng thấp hơn cả nhân sâm tươi. Đây chính là căn nguyên có mặt trên thị trường của Hồng Sâm.
3. Hồng Sâm là gì?
- Hồng sâm là những củ nhân sâm tươi (thường là củ to >37g) được cắt bỏ rễ và râu được hấp bí quyết thủy 72h rồi sấy khô.
- hiện tại, có điều kiện của y khoa tiên tiến nghiên cứu đã cho thấy sỡ dĩ Hồng sâm được coi rẻ hơn nhân sâm tươi là vì sau khi được hấp phương pháp thủy (72 tiếng) từ hồng sâm người ta đo được thành phần Ginsenoside với phổ biến gấp 3 lần so có nhân sâm, đặc biệt là nhờ mang Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside mang tác dụng nâng cao sức đề kháng, nâng cao cường hệ miễn dịch, lớn mạnh trí tưởng, chống lão hóa, điều hòa áp huyết. Ngoài ra còn với khả năng làm ức chế và giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư.
- Cũng nhờ quá trình được chưng hấp này mà Hồng sâm "lành tính" hơn người anh em "nhân sâm" phần lớn. Ở Hàn Quốc hồng sâm được khuyến cáo các đối tượng là già trẻ trai gái đều tiêu dùng được hết và ít bị tác dụng phụ ... So mang Nhân Sâm tươi, Hồng Sâm với hiệu quả hơn nhiều mà ít tác dụng phụ hơn.
- do vậy, hiện giờ Hồng sâm ko chỉ được dùng để khiến cho quà biếu sức khỏe đẳng cấp rất đắt tiền mà còn được các bố mẹ Hàn Quốc tin sử dụng để bổ dưỡng cho con em họ.
- các thành phẩm từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi
- Nhân sâm được chế biến thành phổ thông chế phẩm khác nhau, rất nhiều và phong phú, những sản phẩm thường gặp và phổ quát nhất là:
Sâm củ khô: Hồng sâm khô hay còn được gọi là sâm củ khô là hồng sâm được đóng theo dạng củ khô trong hộp thiếc. Sâm củ khô được đóng hộp thiếc theo nhiều trọng lượng khác nhau có phổ quát mức giá khác nhau. Sản phẩm này sử dụng phù hợp cho đa dạng người, mang hạn tiêu dùng rất cao, lên tới tận 10 năm. Ngoài ra, bí quyết chế biến hồng sâm khô khá phức tạp và tốn phổ thông thời gian. Củ sâm thường được cắt thành nhiều miếng nhỏ để ngậm rồi nhai trực tiếp, cũng có thể sử dụng để hãm trà uống.
Hồng sâm khô nguyên củ là sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc, rất phù hợp để tẩm bổ sức khỏe cho người già. Hồng sâm khô nguyên củ được đóng hộp thiếc theo đa dạng trọng lượng khác nhau. Tùy từng trọng lượng mà sẽ với mứuc giá khác nhau.
Cao hồng sâm: Đây là dạng cao sệt, muốn uống thì cần pha mang nước ấm. Cao hồng sâm Hàn Quốc phù hợp cho người cao tuổi, các người làm cho văn phòng bận rộn. Cũng tương tự như nước sâm, cao sâm có loại pha và loại nguyên chất, tiêu dùng cao sâm có vẻ được lâu hơn nước hồng sâm, thích hợp để tẩm bổ lâu dài.
Nước hồng sâm: loại sản phẩm này bao gồm hồng sâm dạng gói nước và hồng sâm dạng chai. Cách thức sử dụng sản phẩm này khá đơn thuần, chỉ việc uống liền, khôngcần phải pha loãng hay chế biến thêm. Không những thế các sản phẩm này mang hạn tiêu dùng tương đối rẻ, chỉ khoảng 1-2 năm.
Sâm tẩm mật ong: Hồng sâm tẩm mật ong Hàn Quốc là các củ nhân sâm được hấp cách thức thủy rồi đem tẩm vào mật ong. Hồng sâm tẩm mật ong rất dễ sử dụng, với vị ngọt của mật ong nên ăn ngon hơn, với thể ăn trực tiếp hoặc pha trà uống đều rất tích cực. 1 Điểm tiện lợi của sâm mật ong đấy là nó có vị ngon, rất dễ ăn, ngậm lát sâm trực tiếp nên tác dụng cũng rất nhanh.
tuy nhiên còn sở hữu phổ thông sản phẩm rộng rãi khác trong khoảng hồng sâm như: Viên hồng sâm, trà hồng sâm hay kẹo hồng sâm,...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét